หงส์แดง liverpool จะรอแชมป์พรีเมียร์ลีกไปอีก 30 ปี

หลังจากที่พลพรรค หงส์แดง liverpool เก็บชัยชนะในพรีเมียร์ ลีก ได้ 2 นัด จนทำแต้มขึ้นมาอยูอันดับ 8 ของตารางการแข่งขัน แต่ผลงานใน ยูฟ่าแชมป์เปี้ยน ลีก สัปดาห์ก่อน นัดที่เปิดบ้านต้อนรับทีมจ้าวยุโรป แชมป์เก่า  ราชันชุดขาว ไป 5 ประตูต่อ 2 ทั้ง ๆ ที่ยิงนำราชันชุดขาวไปถึง 2 เม็ดด้วยกันแต่กลับ โดนยิงคืน ทีเดียว 5 ลูก

ทำให้ liverpool เสียอะเวย์โกล์ โดนยิงประตูทีมเยือนให้กับราชันชุดขาว เดือนหน้า หงส์น้อย ต้องยกพลบอกไปเยือน เบอร์นาบิว และต้องยิงไม่ต่ำกว่า 4 เม็ด เพื่อการันตรีการเข้ารอบต่อไป

ถามว่านาทีนี้ liverpool สามารถยิง ราชันชุดขาว รองจ่าฝูงลาลีกา สเปน ได้ถึง 4 ลูกหรือปล่าครับ เล่นในบ้าน เรอัล มาดริด ด้วย

ในสนาม เบอร์นาบิว ต่อหน้าแฟน ๆ บอลของชุดขาวอีกด้วย มีปัญญายิงประตู ชุดขาว ถึง 4 เม็ดไหมหล่ะครับ ตอบวันนี้ได้เลยครับว่ายากมาก ถ้วยใหญ่ ยุโรป ตัดทิ้งไปได้เลย เพราะ เป็ดแดง มีสิทธิ์ตกรอบบอลถ้วยนี้
หงส์แดง ร้างแช้ม

สิ่งที่เหลืออยู่ของ หงส์แดง liverpool ในตอนนี้คือ อันดับ 4 พรีเมียร์ลีก ที่ต้องทำให้ได้ เมื่อคืนนี้ ศึกฟาดแข้งสมรภูมิ พรีเมียร์ลีก เดอะอีเกิ้ล เปิดบ้านทำ สงครามสัตว์ปีก กับ เป็ดแดง แต่ว่ามันจืด และ กร่อยๆอ่ะครับ เหมอกันไป 0-0 แบบ โนสกอร์ มาเข้าเรื่องที่ผมจั่วหัวเรื่องกันไว้ดีกว่าว่า หงส์ จะร้างแชมป์ไปอีก 30 ปี เพราะอะไรนะหรอครับ

เพราะนักเตะชุดนี้มัน หมดไฟ ในการเล่นแล้วแหละครับ เพราะช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ได้แชมป์มาหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก , พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เอฟเอคัพ , ลีกคัพ และ นักเตะส่วนใหญ่ก็วัย 30 อัพ ถ้าหาก เป็ดแดง อยากสานต่อความสำเร็จในปีที่ผ่านมา liverpool ต้องปลี่ยนถ่ายเลือดใหม่ นักเตะตัวเก่าตัวเก๋าที่หมดไฟ หมดใจกับทีม มีประมาณเกือบทีมครึ่งทีม

ให้บอร์ดบริหารของ liverpool อนุมัติงบประมาณ 300 ล้านปอนด์ ให้ เจอร์เก้นท์ คลอปป์ เถอะครับ เพื่อเอามาซื้อนักเตะใหม่ ไม่ได้เอาระดับ บิ๊กเนม มีชื่อชั้นและ ฝีเท้าดีอะไรมากมาย

เอาแบบที่นักเตะ ไอ้ปืนโต ซื้อนักเตะพลังหนุ่มนั่นแหละครับ แล้วเอามาปรับจูนให้เข้ากับระบบของทีม ต้องบอกว่าที่ฤดูกาลนี้ นักเตะหงส์แดง มันเจ็บมันล้า

เพราะฤดูกาลก่อนมันลง ฟาดแข้ง มันทุกรายการไงครับ มันล้าสะสมมาจากปีที่แล้ว  และ ปีนี้ก็ฟาดแข้งอีก เจอกับบอลโลกอีก จบจาก บอลโลก ก็ฟาดแข้ง พรีเมียร์ลีก อังกฤาต่ออีก นักเตะมันกรอบจนไม่รู้จะกรอบยังไงแล้ว นักเตะใหม่ ๆ

ที่ซื้อเข้ามา อย่างดาร์วิน นูนเญซ กับ โคบี้ กักโป ที่มันปรับตัวได้ช้านะหรอครับเพราะอะไรรู้ไหมครับ เพราะนักเตะตัวเก่า ๆ มันขาดแรงจูงใจในการเตะไงครับ นักเตะตัวเก่ามัน หมดไฟ หมดใจ ในการเล่นแล้ว นักเตะตัวใหม่มันเลย ปรับตัว ได้ช้าไงครับ
หงส์แดง นักแตะ

ไม่ใช่นักเตะใหม่มันปรับตัวให้เข้ากับทีมกับ ระบบ ไม่ได้อะไรหรอก นักเตะเก่ามันหายเจ็บกลับมา มันก็เล่นกับ ระบบเพลสชิ่ง ไม่ได้ ร่างกายมันล้า มันต้องใช้พลังงานเยอะ  มันปรับตัวให้เข้ากับ แท็กติก ยังไม่ได้ จน แฟนบอล ถึงกับมีการเรียกร้องให้ปลด เจอร์เก้นท์ คล็อปป์ ออกจากตำแหน่ง ผู้จัดการทีม

บอกเลย ถ้าบอร์ดบริหาร บ้าจี้ ตามแฟนบอล แล้วปลด คล็อปป์ ออกจากตำแหน่ง บอกเลยว่า ไม่มีใครเหมาะสมไปกว่า คล็อปป์ ในการคุมทีม เป็ดน้อย อีกแล้ว

เอาตำนานอย่า งสตีเว่น เจอร์ราด มาคุมตอนนี้หรอครับ ยังไม่ใช่ บารมียังไม่ถึง และ ประสบการณ์ในการทำทีมยังไม่มากพอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *